Lồng đèn Hội An

Du khách đến phố cổ Hội An thường bị hút hồn vào sắc màu huyền hoặc, lung linh của những chiếc lồng đèn giăng kín các ngả đường vào phố cổ. Có một chút gì như là sự hoài niệm về quá khứ, rất gần mà cũng rất xa, rất thật mà cũng rất mơ hồ. Dường như không khí của một thương cảng sầm uất đang hiển hiện về, dưới ánh đèn lồng và dưới bóng những ngôi nhà cổ đầy chất thơ.

Lồng đèn Hội An có hình thức, màu sắc khá đa dạng thể hiện vẻ tinh tế, tài hoa của người thợ Việt Nam. Khác với lồng đèn Trung Quốc, lồng đèn Hội An được làm bởi các chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với khung tre, bọc bên ngoài bởi từng lớp lụa tơ tằm mềm mại.

Đèn lồng Hội An khá đẹp, nhẹ và quan trọng là có thể thu gọn lại bằng cách xếp khung theo nếp để mang đi, vì vậy không ít du khách mua vài chiếc đèn lồng như là sự lưu giữ kỷ niệm về một phố cổ nên thơ, đồng thời làm quà tặng thật ý nghĩa cho người thân. Đèn lồng Hội An đang đã trở thành nét văn hóa riêng của phố cổ. Các nghệ nhân ở Hội An đang dần dần xây dựng nên thương hiệu đèn lồng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *