Đèn lồng giả thương hiệu đèn lồng Hội An

Đèn lồng giả thương hiệu đèn lồng Hội An

Thứ nhất : về kích thước, đèn lồng Hội An kích thước được tính là kích thước thật, với chiếc đèn lồng 45cm thì kích thước của nó khi đến tay người tiêu dùng và được đo sẽ là 45cm hoàn chỉnh, những chiếc đèn lồng nhái lại, kích thước sẽ hụt đi từ 5cm-10cm.

 

Thứ hai : về chất lượng tre, tre để làm nên chiếc đèn lồng Hội An phải là loại tre già, được ngâm và xử lí mối mọt với những công đoạn khắc khe, được vót bằng tay và thời gian sử dụng lâu dài. Những chiếc đèn lồng không mang thương hiệu Hội An, tre chưa qua bất kì công đoạn nào, được tẩy trắng bằng hóa chất và đan thành chiếc đèn ngay nên sẽ không có độ dẻo dai, khi tạo hình chiếc đèn sẽ không bền đẹp, rất dễ gãy khi bung ra và không thể sử dụng lâu dài như đèn lồng Hội An chính gốc.

Thứ ba: hai đầu của đèn lồng Hội An được làm từ tre già, đã ngâm kĩ và chuôi bằng gỗ tiện tay và phũ một lớp Pu bảo vệ, những chiếc đèn lồng làm nhái, hai đầu đèn được làm từ nhựa Trung Quốc giả tre nên cực kì kém bền, làm mất thẩm mĩ của chiếc đèn lòng truyền thống.

Thứ tư : quan trọng nhất ở đây là những sản phẩm này làm giả, gắn thương hiệu đèn lồng Hội An.Những người nghệ nhân trong lĩnh vực đèn lồng Hội An không bao giờ làm nên những chiếc đèn lồng kém chất lượng và mất đi tính truyền thống vốn có như vậy. Những cơ sở làm giả đèn lồng thương hiệu Hội An luôn luôn đánh vào yếu tố giá thành rẻ với người tiêu dùng nhưng thực chất không phải như vậy, giá thành không hề rẻ hơn Đèn Lồng Hội An và với chất lượng thì kém xa, đánh lừa người tiêu dùng và làm mất đi giá trị chiếc đèn lồng Hội An mà bao thế hệ nghệ nhân từ xưa đến nay lưu giữ.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản nhất Đèn Lồng Duy Phát giúp khách hàng phân biệt Đèn Lồng Hội An truyền thống với những chiếc đèn lồng giả thương hiệu đèn lồng Hội An, mong người tiêu dùng sẽ luôn sáng suốt trong việc lựa chọn sản phẩm đèn lồng, vừa phục vụ nhu cầu trang trí và góp phần giữ gìn văn hóa làm đèn lồng truyền thống của người Hội An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *